Những điều cần biết về quảng cáo trên taxi doanh nghiệp. Với số lượng taxi lớn và tần suất hoạt động dày đặc, ngày càng có nhiều doanh nghiệp tận dụng quảng cáo trên taxi để quảng bá cho sản phẩm, thương hiệu của mình, đặc biệt ở những thành phố lớn và đông dân cư.

Bài viết dưới đây sẽ đem đến cho người đọc những kiến thức đầy đủ nhất về kênh quảng cáo tiềm năng này, bao gồm quảng cáo trên Taxi là gì, các đặc điểm của quảng cáo trên taxi, có các hình thức quảng cáo trên Taxi nào hot, ưu điểm của quảng cáo trên Taxi, quy trình quảng cáo trên Taxi cũng như báo giá quảng cáo Taxi mới nhất hiện nay.

Những điều cần biết về quảng cáo trên taxi doanh nghiệp

Tổng quan về quảng cáo trên taxi

Hiện nay, taxi là một trong những phương tiện giao thông được sử dụng rất phổ biến để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân. Đặc biệt nhu cầu di chuyển bằng taxi ở những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… ngày càng cao.

Tận dụng lợi thế này, rất nhiều hãng taxi đã tham gia vào cung cấp dịch vụ quảng cáo ngoài trời, có thể kể đến các hãng lớn như Taxi Mai Linh, Taxi Group, Vinasun, VinaTaxi, taxi G7… Trong đó, ở Hà Nội chủ yếu thực hiện quảng cáo trên ba hãng taxi Mai Linh, taxi Group và taxi ABC. Còn ở thành phố Hồ Chí Minh, các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn quảng cáo trên ba hãng taxi Mai Linh, Vinataxi và Vinasun.

Quảng cáo taxi là hình thức truyền thông rất phổ biến, với nguyên lý hoạt động khi taxi di chuyển trên mọi nẻo đường, người tham gia giao thông sẽ nhìn thấy hình ảnh, thông điệp quảng cáo của nhãn hàng. Khi taxi dừng để đưa đón khách, quảng cáo cũng tiếp cận được cả với những hành khách trên xe.

Xem thêm: Quảng cáo xe taxi toàn quốc cho thương hiệu tỏa sáng

Hình thức quảng cáo trên Taxi phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, quảng cáo trên xe taxi là hình thức truyền thông cực kỳ linh hoạt và đem lại hiệu quả cao. Tùy thuộc vào mục tiêu quảng cáo và nhóm khách hàng mà doanh nghiệp muốn hướng đến, doanh nghiệp có thể cân nhắc các hình thức sau:

Những điều cần biết về quảng cáo trên taxi doanh nghiệp

Dán quảng cáo taxi lên 2 cánh cửa xe

Đây là hình thức dán quảng cáo lên 2 cánh cửa xe taxi với chất liệu decal bóng. Với hình thức triển khai này, phần diện tích dán quảng cáo khá lớn nên nhãn hàng có thể sáng tạo những hình ảnh nổi bật, ấn tượng để thu hút khách hàng. Rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hình thức này để quảng bá sản phẩm, thương hiệu của mình.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực quảng cáo ngoài trời, Bus Media khuyên nhãn hàng nên triển khai quảng cáo trên tối thiểu là 100 xe và chạy quảng cáo ít nhất 3 tháng để có thể tạo hiệu ứng truyền thông tốt.

Dán quảng cáo taxi full 4 cánh cửa xe

Dán quảng cáo taxi full 4 cánh cửa xe là hình thức truyền thông có lợi thế khá lớn khi cho phép doanh nghiệp thỏa sức thiết kế maquette quảng cáo sáng tạo, truyền tải hình ảnh và thông điệp nhiều hơn với diện tích cực lớn.

Ngoài ra, hình thức dán decal quảng cáo trên 4 cánh cửa xe còn giúp hình ảnh quảng cáo cân đối, có tính thẩm mỹ hơn. Vậy nên rất nhiều nhãn hàng đã ưu tiên lựa chọn hình thức này để quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình.

Dán quảng cáo taxi tràn đuôi xe

Đây là hình thức dán decal quảng cáo tràn cánh cửa sau tới hết toàn bộ đuôi xe. Hình thức này khá nổi bật và ấn tượng nhờ vào phần diện tích quảng cáo lớn, xong lại có nhược điểm cần khắc phục do phần decal phía đuôi xe hay bị bong tróc gây mất thẩm mỹ. Dù vậy, vẫn có nhiều hãng taxi áp dụng triển khai dán quảng cáo taxi tràn đuôi xe, có thể kể đến như taxi Mai Linh, Vinasun, Vinataxi…

Những điều cần biết về quảng cáo trên taxi doanh nghiệp

Màn hình quảng cáo LCD trên taxi

Đây là hình thức quảng cáo sử dụng màn hình LCD được lắp trong xe, phát quảng cáo dưới dạng TVC và có âm thanh. Quảng cáo màn hình LCD trên taxi tuy là hình thức truyền thông độc đáo nhưng lại không mang đến hiệu quả cao bởi màn hình LCD trong xe quá nhỏ, lại phát ra âm thanh, đôi khi hành khách muốn yên tĩnh nên thường yêu cầu lái xe tắt đi.

Dán quảng cáo lên ô kính tam giác của xe

Đây chính là hình thức dán decal quảng cáo lên phần ô kính tam giác trên cánh cửa xe taxi. Hình thức này ít khi được triển khai riêng lẻ mà thường được kết hợp cùng các hình thức dán quảng cáo khác để hình ảnh, thông điệp của nhãn hàng gây được ấn tượng mạnh với người tham gia giao thông. Hoặc khi thương hiệu đã có vị trí nhất định, các doanh nghiệp có thể áp dụng hình thức này để nhắc nhớ, duy trì nhận diện thương hiệu.

Liên hệ quảng cáo ngoài trời chuyên nghiệp, nhanh chóng và hiệu quả: 

CÔNG TY CỔ PHẦN TRUYỀN THÔNG THƯƠNG HIỆU VIỆT NAM

🏤 VPGD: Tầng 31, tòa nhà FLC COMPLEX, số 36 Phạm Hùng, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
📞 Phone: 093.606.2626
☎️ Tel: 024.6686.5895
📩E-Mail: info@brandcom.vn

🏢Văn Phòng HCM: Tầng 12 Tòa Nhà ACB Tower, Đường CMT8, Phường 11, Quận 3, TP HCM
☎️Hotline: 0356.333.555
📩E-Mail: vphcm@brandcom.vn